Nên đặt tranh kính 3D nghệ thuật ở đâu trong nhà?

Trong quan niệm phong thủy, bất cứ món đồ nào trong gia đình trước khi được đặt vào đúng vị trí của nó cũng đều cần phải xem xét về yếu tố phong thủy đối với chủ nhà. Vậy nên đặt tranh kính 3D nghệ thuật ở đâu trong gia đình bạn?

Mỗi bức tranh treo trong nhà đều mang ý nghĩa riêng và khi có sự kết hợp của ánh sáng và màu sắc thì chúng ảnh hưởng không hề nhỏ tới phong thủy của gia đình gia chủ. Sở dĩ như vậy vì tranh treo tường nói chung và tranh kính 3D nghệ thuật nói riêng đều đa dạng về màu sắc, nội dung. Nếu bạn chưa biết làm sao để đặt tranh kính phù hợp nhất trong nhà thì hãy tham khảo ngay những lưu ý sau.

Tranh kính 3D phong cảnh

Những quy định cần tránh khi dùng tranh kính 3D

Tranh trong phòng trẻ em

– Không nên đặt tranh kính 3D cũng như các loại tranh ốp tường, tranh sơn dầu, tranh thêu nghệ thuật có hình thú vật hung dữ trong phòng trẻ em. Đặc biệt hơn, tranh kính 3D hình con vật như hổ có sức sống động như thật dễ khiến trẻ em hoảng sợ.

– Nên đặt những bức tranh có nội dung về học tập, hình thú ngộ nghĩnh mang vẻ tươi sáng, hạnh phúc để vừa giúp con trẻ có tinh thần học tập hơn, lại có thể thư giãn mỗi ngày.

– Tranh sông hồ, đại dương, nước dễ khiến cho âm khí tràn đầy làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ.

– Tranh chủ đề tôn giáo không phù hợp dễ khiến trẻ hiểu sai về văn hóa của gia đình.

Tranh kính 3D uyên ương

Tranh kính 3D nghệ thuật trong phòng người lớn

– Nên đặt tranh kính 3D đôi uyên ương để tăng tính gắn kết giữa các cặp vợ chồng.

– Tránh đặt tranh về cây cối, tranh kính 3D tứ quý vì sắc xanh của cây cỏ, hoa lá khiến cho cặp vợ chồng dễ bị mất đoàn kết, tình cảm đi xuống.

– Nếu ở một mình, nên treo tranh biểu tượng nửa còn lại mà bạn đang mong muốn.

Lưu ý khi treo tranh kính 3D phong thủy

Tranh kính 3D nghệ thuật cần đảm bảo một số yếu tố sau khi được đặt ở bất cứ đâu:

– Kích cỡ và nội dung của tranh luôn cần được cân đối, đặc biệt là những câu thư pháp, câu đối phải tương xứng với nhau, phù hợp với từng gia chủ của mỗi gia đình.

– Những bức tranh kính về loài vật mang ý nghĩa của sự thành công như tranh ngựa mã đáo thành công thì nên đặt hướng đầu ngựa quay vào phòng. Tranh con vật nên ở hướng lên trên để sẵn sàng tự vệ.

– Tranh phong cảnh cần chú ý tới hướng của dòng chảy, không nên để hướng nước chảy ra ngoài thay vì hướng ra ngoài vì dễ khiến tài lộc của gia đình bị cuốn trôi.

– Không nên treo tranh mang âm khí mạnh như có màu sắc nặng nề, khiến người trong gia đình nảy sinh tâm lý mệt mỏi, buồn chán sau một ngày làm việc mệt mỏi.

– Hạn chế tranh quá trừu tượng và khó hình dung để tạo cảm giác thoải mái cho con người.

Mẫu tranh kính 3D

Có thể nói, tranh kính 3D nghệ thuật có thể được đặt ở bất cứ đâu, nhưng cần đảm bảo về một số lưu ý khi treo. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại website https://tranhdankinh.com/ để được tư vấn thêm về loại tranh này.